Chủ Nhật , Tháng Bảy 21 2024

IP tĩnh là gì ? IP tĩnh dùng để làm gì?

IP tĩnh là gì ? IP tĩnh dùng đễ làm gì ? đây là thắc mắc không chỉ của một số khách hàng , thậm chí một số nhân viên kinh doanh mới vào nghề cần tìm hiểu. Vậy , bài viết này tôi sẽ gửi tới anh chị nội dung về chủ đề này.

IP tĩnh , địa chỉ ip tĩnh

1. IP tĩnh là gì?

IP viết tắt của Internet Protocol có nghĩa là giao thức internet. Nó giống như địa chỉ nhà, chứa các thông tin quan trọng cần thiết để các thiết bị mạng có thể giao tiếp với nhau.

IP tĩnh là địa chỉ IP được cấu hình thủ công, không thay đổi theo thời gian và thường được dùng cho nhóm người hoặc doanh nghiệp để nhiều người có thể cùng truy cập. Các thiết bị như router, máy tính bàn, laptop, điện thoại đều có cấu hình sở hữu IP tĩnh.

mô tả hình ảnh địa chỉ ip tĩnh

Một ví dụ khác là địa chỉ email cũng là một địa chỉ IP tĩnh. Địa chỉ này sẽ không bao giờ thay đổi và khiến cho việc liên lạc qua email dễ dàng hơn.

IP được phân làm các loại sau: IP Public – địa chỉ IP công cộng, IP Private – địa chỉ IP riêng tư, Static IP – địa chỉ IP tĩnh và Dynamic IP – địa chỉ IP động.

2. Ip tĩnh dùng để làm gì?

Ip tĩnh là địa chỉ cố định dành riêng cho một nhóm người dùng internet. Một  máy chủ sử dụng IP tĩnh có thể được ứng dụng làm máy chủ mail, máy chủ web để người dùng không bị gián đoạn trong quá trình truy cập.

Vì địa chỉ Ip không bao giờ thay đổi nên các thiết bị đã được cài đặt trước luôn biết chính xác cách liên hệ với nhau. Ví dụ như bạn có thể dùng máy tính để đặt lệnh in trên một máy in từ xa. Vì địa chỉ của máy tin và máy tính là IP tĩnh. Trước đó chúng đã được kết nối với nhau.

Sử dụng IP tĩnh bạn sẽ không cần cấu hình lại các máy chủ DNS trên router hoặc máy tính để sử dụng internet. Máy chủ sử dụng DNS sử dụng địa chỉ IP tĩnh để thiết bị của bạn luôn biết cách kết nối với chúng.

Địa chỉ IP tính hữu ích khi tên miền của thiết bị không thể truy cập. Dù máy chủ DNS bị trục trặc thì các máy tính vẫn có thể truy cập vào file server vì chúng sẽ liên lạc trực tiếp với file server qua địa chỉ IP.

Thường IP tĩnh được một số khách hàng có nhu cầu sử dụng gói  cước cáp quang doanh nghiệp , cáp quang giải pháp wifi 6 của FPT thường hay đăng ký

3.Bảng giá cho thuê IP tĩnh

Bảng giá IP tĩnh FPT cung cấp

Lưu ý :

* Không thuê nhiều hơn 1 IP Front/ khách hàng
* Không thuê nhiều hơn 8 IP Route/ khách hàng, các trường hợp đặc biệt cần phê duyệt riêng
* Không áp dụng gói IP tĩnh (IP Front/ IP Route) – 1T, 6T với gói Super200 bán mới
* Cần thuê IP Front để sử dụng IP Route
* Thời gian thuê IP Front/ IP Route:
– Nếu khách hàng dùng gói 1T Internet: Đăng ký gói IP Route/ IP Front 1T trở lên
– Nếu khách hàng dùng gói ≥ 6T Internet: Gói IP Route/ IP Front tương ứng số tháng với gói Internet (ví dụ cùng là 13T hoặc cùng là 26T)
* IP Front/ IP Route sẽ được thu hồi sau 7 ngày kể từ khi hợp đồng hết tiền trả trước nếu khách hàng không tiếp tục thanh toán

Tham khảo chính sách khuyến mại dịch vụ trên toàn quốc :

Miền Bắc Miền Trung Miền Nam

Nguồn : tổng hợp internet

One comment

  1. Đăng ký 1 IP Front và 8 ip route khoảng 12 triệu cho công ty , dùng ok

Thảo luận