Thứ Năm , Tháng Tư 25 2024

Lưu trữ điện toán đám mây

Lưu trữ điện toán đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây hay còn được gọi là Cloud Storage, là một dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trên Internet thông qua qua một nhà cung cấp nào đó. Dịch vụ này sẽ giúp bạn lưu trữ, quản lý, sao lưu và bảo trì hạ tầng, đảm bảo cho dữ liệu của bạn được an toàn và bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet.

Hay nói cách khác : Lưu trữ đám mây là một mô hình điện toán đám mây cho phép lưu trữ dữ liệu và tệp trên Internet thông qua nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây mà bạn truy cập thông qua Internet công cộng hoặc kết nối mạng riêng chuyên dụng. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, quản lý và duy trì các máy chủ lưu trữ, cơ sở hạ tầng và mạng một cách bảo mật để đảm bảo bạn có quyền truy cập vào dữ liệu khi bạn cần dữ liệu ở quy mô gần như không giới hạn và có dung lượng linh hoạt. Lưu trữ đám mây giúp bạn không cần phải mua và quản lý cơ sở hạ tầng kho lưu trữ dữ liệu, mang đến sự linh hoạt, khả năng điều chỉnh quy mô và tính lâu bền, cùng với quyền truy cập dữ liệu mọi lúc, mọi nơi.

Lưu trữ đám mây

Lưu trữ đám mây hoạt động như thế nào?

Lưu trữ đám mây được cung cấp bởi một nhà cung cấp dịch vụ đám mây sở hữu và vận hành dung lượng kho lưu trữ dữ liệu bằng cách duy trì các trung tâm dữ liệu lớn ở nhiều địa điểm trên thế giới. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây quản lý dung lượng, bảo mật và độ bền để giúp truy cập dữ liệu trong các ứng dụng của bạn qua Internet theo mô hình thanh toán theo mức sử dụng. Thông thường, bạn kết nối với đám mây lưu trữ thông qua Internet hoặc thông qua kết nối riêng tư chuyên dụng bằng cổng web, trang web hoặc ứng dụng di động. Khi khách hàng mua kho lưu trữ đám mây từ nhà cung cấp dịch vụ, họ sẽ chuyển giao hầu hết các khía cạnh của kho lưu trữ dữ liệu cho nhà cung cấp, bao gồm dung lượng, bảo mật, tính sẵn sàng của dữ liệu, máy chủ lưu trữ và tài nguyên điện toán cũng như phân phối dữ liệu mạng. Các ứng dụng của bạn truy cập lưu trữ đám mây thông qua các giao thức lưu trữ truyền thống hoặc sử dụng trực tiếp giao diện lập trình ứng dụng (API). Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cũng có thể cung cấp các dịch vụ được thiết kế để giúp thu thập, quản lý, bảo mật và phân tích dữ liệu ở quy mô khổng lồ.

Hiểu một cách đơn giản thì lưu trữ đám mây là thay vì bạn lưu trữ dữ liệu của mình trên một ổ cứng hoặc các thiết bị lưu trữ cục bộ thì bạn sẽ lưu chúng lên một không gian mạng. Cloud storage mang lại sự tiện lợi, linh hoạt, khả năng mở rộng, độ bền và có thể truy cập nhanh chóng bất kỳ lúc nào.

Những lợi ích mà lưu trữ điện toán đám mây mang lại

©Cá nhân ©Doanh nghiệp
 • Làm việc mọi lúc mọi nơi: Bạn sẽ không nhất thiết phải mang theo cả một chiếc laptop hoặc ổ cứng nặng nề theo khi thay đổi vị trí làm việc. Với cloud storage, bạn có thể truy cập dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Dễ dàng chia sẻ: Chia sẻ dữ liệu cho đối tác, khách hàng một cách dễ dàng mà không cần phải copy file và trực tiếp đến đưa cho họ.
 • Hạn chế mất dữ liệu: Khi tệp tin của bạn được lưu trên đám mây, bạn có thể xem được các phiên bản chỉnh sửa khác nhau của chúng và dễ dàng lấy lại nếu như vô tình xóa nhầm.
 • Tiết kiệm chi phí: Phần chi phí phần cứng đối với người dùng cá nhân sẽ không lớn như đối với doanh nghiệp, tuy nhiên về hiệu quả chi phí thì tương tự như vậy. Bạn chỉ cần chi ra một khoản tiền nhỏ để sử dụng dịch vụ thay vì phải bỏ ra một khoản lớn hơn cho mua sắm và bảo trì thiết bị.
 • Tiết kiệm chi phí: Với lưu trữ đám mây, doanh nghiệp sẽ không cần phải tốn chi phí đầu tư vào các thiết bị, hạ tầng và thường thì các chi phí này khá tốn kém. Doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một chi phí thấp hơn để sử dụng dịch vụ đám mây từ các nhà cung cấp. Hơn nữa, trong trường hợp muốn mở rộng thêm dung lượng, các công ty cũng không cần phải thay đổi thiết bị, gây ra sự lãng phí. Điều này mang lại sự hiệu quả và tối ưu về mặt chi phí.
 • Tính linh hoạt cao: Dữ liệu của các phòng ban được lưu trữ trong một không gian làm việc chung. Các thành viên có thể giao tiếp, chia sẻ, cộng tác và thực hiện công việc liền mạch, tăng hiệu suất công việc.
 • Tiết kiệm thời gian: Chỉ cần có kết nối Internet và một vài cái click chuột, bạn đã có thể truy cập vào dữ liệu của mình một cách nhanh chóng. Các nhân viên sẽ không phải tốn thời gian chờ đợi để được cung cấp, lắp đặt thiết bị cho mục đích lưu trữ. Chưa kể nếu xảy ra sự cố thì bạn còn mất thêm thời gian chờ đợi sửa chữa, bảo trì và thậm chí là mất mát dữ liệu.
 • Có khả năng phục hồi nếu xảy ra sự cố: Như chúng ta đã biết, dữ liệu đang ngày càng quan trọng và không thể thiếu trong hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Do đó, sự cố liên quan đến mất mát dữ liệu rất nghiêm trọng và có thể khiến cho doanh nghiệp tổn thất chi phí cực kỳ lớn. Với lưu trữ đám mây, các công ty có thể giảm đáng kể thiệt hại này bởi khả năng sao lưu và phục hồi dữ liệu.

Hiện nay , FPT Telecom đã và đang triển khi dịch vụ lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây ( Data Cloud ) đối với dịch vụ camera thông minh , đem tới cho khách hàng một không gian lưu trữ bảo mật , thuận tiện với các gói cước Coud theo nhu cầu sử dụng của cá nhân hay doanh nghiệp ( SME ) với chi phí phù hợp.

Một số sản phẩm Camera thông minh FPT Telecom phát hành sử dụng dữ liệu điện toán đám mây

Điều kiện để sử dụng camera thông minh FPT

 1. Có mạng internet cáp quang
 2. Đăng ký dịch vụ cloud độ bảo mật cao của FPT Telecom cung cấp.
Camera trong nhà – lưu trữ cloud bảo mật cao Camera ngoài trời – Lưu trữ cloud bảo mật cao
Camera trong nhà Camera ngoài trời
Giá : 900.000 vnđ / mắt Giá : 1.100.000 vnđ / mắt
Camera FPT Play xoay 2 chiều đàm thoại để bàn,lưu trữ cloud bảo mật cao Camera SE xoay 4 chiều đàm thoại ( có thể treo ) – thẻ nhớ
Camera FPT Play 2023 Camera SE đàm thoại
Giá : 1.100.000 vnđ / mắt Giá : 830.000 vnđ / mắt

Bảng giá cloud và thẻ nhớ camera thông minh

Loại lưu trữ Gía tiền
Cloud 3 ngày: 44.000 vnđ /tháng 7 ngày : 99.000 vnđ/tháng
Thẻ nhớ 32Gb :/a 64Gb : n/a

Chi phí lắp đặt camera thông minh FPT bao gồm 2 chi phí chính như :

 1. Phí Camera
 2. Phí lưu trữ Cloud

Để sử dụng camera thông minh FPT quý khách hàng chỉ cần đăng ký cho mình một đường cáp quang bất kỳ là có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ một cách dễ dàng . Theo dõi camera qua các ứng dụng độc quyền của FPT thông qua Smart phone , máy tính bảng …

fpti sưu tầm

Thảo luận

094 77 95 777