Chủ Nhật , Tháng Bảy 21 2024

Mạng internet là gì ?công nghệ cáp quang Gpon & lợi ích

Các bạn hẳn đã nghe đến từ mạng internet hay hiện giờ internet chủ yếu là mạng cáp quang Gpon .Vậy , trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu mạng internet là gì ? đặc điểm công nghệ mạng cáp quang Gpon nhé.

Internet cáp quang Gpon là gì?

Mạng internet là gì ?

Internet hay Mạng (phiên âm tiếng Việt: in-tơ-nétlà một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau.Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu, được liên kết bởi một loạt các công nghệ mạng điện tử, không dây và mạng quang.Internet mang theo một loạt các tài nguyên và dịch vụ thông tin, chẳng hạn như các tài liệu và ứng dụng siêu văn bản được liên kết với nhau của World Wide Web (WWW), thư điện tử, điện thoại và chia sẻ file.

Một số gói cước internet FPT đang cung cấp :

Tên gói cước Băng thông
Super 80 Mbps 80 Mbps
Super 100 Mbps 100 Mbps
Super 150 Mbps 150 Mbps

Công nghệ cáp quang Gpon

A.Mạng cáp quang Gpon là gì ?

GPON là viết tắt của Gigabit Passive Optical Networks. GPON là cơ chế truy cập điểm-tới-đa điểm. Đặc điểm chính của nó là sử dụng các bộ tách thụ động trong mạng lưới phân phối chất xơ, cho phép một sợi đơn ăn từ văn phòng trung tâm của nhà cung cấp để phục vụ cho nhiều ngôi nhà và các doanh nghiệp nhỏ.

GPON cung cấp một mạng truy cập bằng chứng trong tương lai với khả năng nâng cấp vô song.

Thông qua mạng riêng của bộ chia thụ động, GPON cho phép một cáp quang băng thông rộng duy nhất thay thế cho nhiều cáp. Điều này mang lại cho khách hàng của chúng tôi khả năng kết hợp nhiều dịch vụ vào một mạng dữ liệu sợi đơn lẻ.

Công nghệ đột phá này cung cấp tốc độ vô song lên tới 2,488 Gbits/ s tốc độ tải xuống và tốc độ tải lên 1.244 Gbits/ giây.

GPON sử dụng Chuẩn mã hóa tiên tiến (AES) cho mục đích bảo mật, được thiết kế để có hiệu quả ở cả phần cứng lẫn phần mềm và hỗ trợ độ dài khối 128 bit và độ dài khóa 128, 192 và 256 bit.

GPON cũng hỗ trợ tất cả các loại giao thức Ethernet.

B.Lợi ích của GPON

Cùng với tốc độ internet tuyệt vời của nó, cấu trúc mạng GPON hoàn toàn có thể mở rộng mà không cần bất kỳ nâng cấp cơ sở hạ tầng nào. Công nghệ GPON tăng tốc kết nối doanh nghiệp vào tương lai của dịch vụ internet. Nó đảm bảo rằng băng thông của người dùng cuối được cung cấp và nó cung cấp nền tảng cho truyền thông kinh doanh liên tục.

Tham khảo chính sách khuyến mại dịch vụ trên toàn quốc :

Miền Bắc Miền Trung Miền Nam

Thảo luận