Thứ Năm , Tháng Tư 25 2024

FPT.eContract tạo đòn bẩy tăng trưởng cho dịch vụ tài chính

[chungta.vn]FPT.EContract tạo đòn bẩy tăng trưởng cho dịch vụ tài chính

Thông tin chia sẻ trong buổi tư vấn trực tuyến “Khai phá trải nghiệm và mở rộng khách hàng cho doanh nghiệp ngân hàng – chứng khoán” ngày 30/8. Chương trình nằm trong chuỗi Hội thảo DX Quick-win do FPT IS cùng các đối tác thực hiện nhằm tư vấn cho doanh nghiệp trên hành trình sử dụng hợp đồng điện tử.

Chuyên gia FPT IS cho biết nền tảng ký kết điện tử FPT.eContract giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, hỗ trợ đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính tăng trưởng, gia tăng cạnh tranh.

Theo anh Nguyễn Xuân Việt, Giám đốc Công nghệ (CTO) FPT IS, những năm trở lại đây, lĩnh vực chứng khoán trở nên bùng nổ và phát triển nhanh chóng. Tính đến cuối tháng 6, tổng số tài khoản giao dịch chứng khoán trên thị trường Việt Nam đã vượt mốc 6,161 triệu đơn vị, trong đó số tài khoản do cá nhân trong nước đứng tên cũng là trên 6,105 triệu đơn vị.

Anh Xuân Việt nhấn mạnh công nghệ đang trở thành chìa khóa quan trọng của tương lai ngành ngân hàng – chứng khoán. Công nghệ hỗ trợ giao dịch mở tài khoản thuận tiện và nhanh chóng, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Theo CTO FPT IS, một trong những “cú hích” công nghệ quan trọng của doanh nghiệp ngân hàng – chứng khoán là việc ứng dụng ký kết điện tử cho các giao dịch thường ngày. Với phương thức mới, doanh nghiệp có thể thực hiện khởi tạo, tự thiết lập luồng xem xét và ký điện tử để tạo ra các hợp đồng điện tử có giá trị pháp lý trong thời gian ngắn nhất.

Chia sẻ tại hội thảo, anh Nguyễn Tá Anh – Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ điện tử FPT cho biết FPT IS là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp ký kết hợp đồng điện tử FPT.eContract.

“Tất cả hợp đồng ký trên FPT.eContract được chứng thực với con dấu điện tử của Bộ Công thương qua trục CeCA. Đội ngũ FPT IS luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quy trình chứng thực”, anh Tá Anh nói.

Thông tin về nền tảng pháp lý FPT.eContract chia sẻ bởi anh Nguyễn Tá Anh. Ảnh chụp màn hình

Thông tin về nền tảng pháp lý FPT.eContract chia sẻ bởi anh Nguyễn Tá Anh. Ảnh chụp màn hình

Riêng trên nền tảng FPT.eContract, từ 2020 đến nay đã có trên 1,2 triệu giao dịch ký kết điện tử, giải quyết bài toán ký kết hợp đồng, hồ sơ nội bộ cho hàng trăm nghìn người dùng cũng như doanh nghiệp đa ngành.

Tuy hiểu về tầm quan trọng của ứng dụng hợp đồng điện tử nhưng động lực để thúc đẩy chuyển đổi số lẫn bài toán lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đến nay vẫn còn là băn khoăn lớn của nhiều doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tiên Phong (TPS) là một trong nhiều đơn vị triển khai giải pháp hợp đồng điện tử FPT.eContract. Hướng đến tầm nhìn là công ty chứng khoán công nghệ, TPS tiên phong ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng bên ngoài và nội bộ.

Ông Phạm Thanh Tuấn – Giám đốc Công nghệ TPS nói động lực chuyển đổi sử dụng hợp đồng điện tử của đơn vị bắt nguồn từ những khó khăn gặp phải trong thời gian làm việc trực tuyến do ảnh hưởng Covid-19.

“Ngoài trở ngại về khoảng cách, những vấn đề khác như in ấn, lưu trữ, thời gian chờ đợi ký kết dài… cũng thôi thúc chúng tôi phải ứng dụng các giải pháp công nghệ vào vận hành, tăng trải nghiệm khách hàng”, ông Tuấn cho biết.

Kết quả khi ứng dụng FPT.eContract từ TPS. Ảnh chụp màn hình

Kết quả khi ứng dụng FPT.eContract từ TPS. Ảnh chụp màn hình

Bên cạnh TPS, Công ty Cổ phần Chứng Khoán Mirae Asset (Việt Nam) (MAS) cũng đạt thành tựu đáng kể trong việc chuyển đổi số. MAS đã triển khai hệ thống mở tài khoản 100% online thông qua việc ký số, khách hàng không phải nộp hợp đồng giấy như trước đây. Với hệ sinh thái công nghệ, MAS cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn đi kèm với sự tiện lợi, tốc độ.

Ông Ngô Đăng Triều – Phó giám đốc Công nghệ thông tin MAS cho biết đơn vị hiện là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Hàn Quốc vàViệt Nam. Công ty có 10 chi nhánh tại các thành phố trọng điểm.

“Chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ nhằm tăng tốc vận hành và hiệu quả hoạt động. Trên mạng lưới trải rộng, chúng tôi rất quan tâm việc giảm thiểu những rào cản liên quan đến ký kết từ xa. Đó cũng là động lực để công ty ứng dụng giải pháp hợp đồng điện tử thông qua ký số vào quy trình mở tài khoản giao dịch chứng khoán. Sử dụng hợp đồng điện tử thông qua ký số tăng tính tiện lợi và bảo mật cao, khách hàng có thể giao dịch ngay khi mở tài khoản thành công”, ông Triều nói thêm.

MAS nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng FPT.eContract. Ảnh chụp màn hình

MAS nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng FPT.eContract. Ảnh chụp màn hình

Tham khảo chính sách khuyến mại dịch vụ trên toàn quốc :

Miền Bắc Miền Trung Miền Nam

Theo báo chungta.vn

Thảo luận

094 77 95 777