Thứ Ba , Tháng Năm 21 2024

Mở rộng mạng Wifi trong nhà bằng Wifi Mesh

Việc mở rộng vùng phát Wifi ở các hộ gia đình trong thành phố , thị trấn ngày càng gia tăng bởi nhu cầu sử dụng mạng Wifi ngày càng lớn . Đồng thời ,đặc thù các nhà thuộc thành phố , thị trấn có mật độ xây dựng cao , nhà cao tầng , nhà ống phổ biến ..do vậy việc nâng cấp và mua thêm thiết bị Wifi mở rộng mạng tại các tầng 2 – 3 … là điều hết sức cần thiết.

»Các gói cước internet Wifi 6 FPT cung cấp

»WiFi 6 là gì ? ưu điểm Wifi 6

FPT Telecom nắm bắt nhu cầu của khách hàng cũng như mong muốn dịch vụ internet cáp quang ngày được khách hàng dùng lâu hơn , tốt hơn đã phân phối thiết bị Wifi Mesh với cấu hình và chi phí vô cùng hấp dẫn tới quý khách hàng đang sử dụng dịch vụ.

Wifi Mesh cần 01 thiết bị kết nối với Modem chính mà  FPT cung cấp -> bộ Wifi Mesh thứ 2 , thứ 3 sẽ đóng vai trò là bộ phát , bộ phủ sóng toàn bộ phạm vi mà khách hàng muốn sự dụng mạng internet wifi.Có nghĩa là từ Modem Wifi Mesh thứ 2 quý khách hàng không phải đi dây mà các thiết bị Wifi Mesh này tự kết nối với nhau và phát bằng sóng không dây với ưu điểm : chung một tên truy cập WiFi & chung mật khẩu

FPT Telecom hiện đang tiên phong trong việc cung cấp Modem wifi mô hình mesh tới khách hàng với mã thiết bị là : AC1200H có giá thành hợp lý , chất lượng vượt trội .

Giới thiệu về thiết bị AC 1200H Fpt

Wifi Mesh là gì?

Wifi Mesh là một hệ thống gồm nhiều điểm nút thu phát sóng wifi khác nhau được kết nối không dây. Tạo thành 1 mạng vùng phủ wifi trên diện rộng (diện tích vùng phủ càng nhiều thiết bị càng rộng), nhiều tầng lầu. Đây được xem là mô hình tối ưu nhất cho gia đình biệt thự, nhà vườn khuôn viên rộng, resort khách sạn nhà nghỉ nhiều tầng.

Điều đặc biệt là tất cả mọi điểm trong vùng phủ đều sử dụng một SSID (tên mạng wifi) và chung một password (mật khẩu).

 Hình ảnh thiết bị

Wifi Mesh Fpt mặt trước
Wifi Mesh Fpt mặt trước

Thiết bị wifi mesh của Fpt được thiết kế hình hộp nguyên khối. Tính thẩm mỹ cao, phù hợp với các vị trí đặt trên kệ bàn. Mặt trước có nút nguồn đèn báo tín hiệu.

Wifi Mesh Fpt mặt sau
Wifi Mesh Fpt mặt sau

Mặt sau thiết bị wifi có 3 cổng mạng Lan, 1 cổng nguồn.

 • Nguồn sử dụng 12V 1A.
 • 3 cổng lan hỗ trợ băng thông 1000Mbps.
 • Cổng lan thứ 3 sử dụng để kết nối các thiết bị mesh với nhau khi cần.

Thông số thiết bị

 • Số lượng truy cập Wi-Fi tối đa đồng thời: 8 (2.4Ghz) và 24 (5Ghz)
 • Hỗ trợ FPT IPTV: Có
 • Quản lý qua FPT ACS: Không
 • Wi-Fi Mesh: Có
 • Xếp hạng vùng phủ 2.4Ghz: 2 (<70m2)
 • Xếp hạng tốc độ 2.4Ghz: 2 (max: 80Mbps, min: 20Mbps)
 • Xếp hạng vùng phủ 5Ghz: 1 (<60m2)
 • Xếp hạng tốc độ 5Ghz: 1 (max: 400Mbps, min: 170Mbps)

Đặc điểm kỹ thuật

Ưu điểm của wifi mesh so với wifi thông thường đó chính là vùng phủ sóng, băng tầng và phương pháp kết nối.

Vùng phủ sóng của wifi thường sử dụng nhiều bộ phát
Vùng phủ sóng của wifi thường sử dụng nhiều bộ phát

Đối với các mô hình trên thị trường hiện nay, người dùng muốn sóng wifi khỏe cần lắp nhiều bộ phát wifi khác nhau. Điều này tạo ra nhiều tên mạng wifi khác nhau. Mỗi lần người dùng di chuyển trong nhà cần thủ công chọn lại mạng để tìm mạng khỏe nhất.

Đối với wifi Mesh của Fpt thì hoàn toàn khác. Các thiết bị wifi được bố trí như hình dưới.

Các thiết bị wifi Mesh tự tối ưu phủ sóng wifi
Các thiết bị wifi Mesh tự tối ưu phủ sóng wifi
Các thiết bị này kết nối với nhau tạo thành một môi trường vùng phủ sóng đều. Và đặc biệt, dù đứng ở bất cứ vị trí nào. Người dùng cũng chỉ thấy một tên mạng wifi duy nhất. Điều này giúp người dùng không cần phải chọn thủ công tên mạng để kết nối. Giúp mạng dùng khỏe và ổn định hơn.

Vùng phủ 100 mét vuông/thiết bị khi không có vật cản.

ĐIều đặc biệt cung cấp đủ cả loại băng tần 2.4 và 5Ghz.

Năng lực thiết bị

Nếu như các bộ phát wifi thông thường cho phép từ 8 đến 10 người kết nối cùng lúc. Thì với thiết bị wifi Mesh của Fpt cung cấp, năng lực thiết bị cho phép 8 kết nối ở băng tần 2.4Ghz. Và 24 kết nối ở băng tần 5Ghz. Tổng 32 thiết bị kết nối, cao hơn rất nhiều so với các bộ phát wifi thông thường. Và đặc biệt khi kết hợp 2 hoặc nhiều thiết bị wifi mesh này với nhau thì sức mạnh không khác gì “song kiếm hợp bích”. Cho tốc độ mạng vừa nhanh vừa ổn định. Khuyến cáo nên dùng 16 thiết bị kết nối cùng lúc để đảm bảo tính ổn định.

Ứng dụng trong thực tiễn

 • Wifi Mesh cho gia đình, tăng sóng và độ ổn định gia đình nhà ống, nhà vườn, chung cư.
 • Kết nối vô tuyến, camera IP đường phố nhờ vùng phủ rộng, đường truyền độ trễ thấp.
 • Sử dụng cho các khuôn viên ngoài trời như công viên nghỉ dưỡng, cộng đồng.
 • Wifi Mesh cho khách sạn: Rất phù hợp cho các khách sạn, nhà nghỉ, nhà nhiều tần.

Giá bán niêm yết

Hiện nay, giá được Fpt cung cấp cho khách hàng là 750.000đ/thiết bị. Mức giá quá hấp dẫn so với công nghệ sẵn có trên thiết bị.

Nếu người dùng lắp đặt một bộ phát wifi 2 râu thông thường ngoài thị trường cũng từ 500.000đ-700.000đ/1 thiết bị. Nhưng chỉ nằm ở tính năng như access point thông thường. Trong khi thiết bị wifi mesh với những công nghệ vượt trội.

Mô hình Wifi Mesh FPT

Mô hình kết nối sử dụng chỉ cần 1 kết nối từ modem mạng đến một trong các thiết bị wifi mesh. Sau đó các thiết bị vệ tinh wifi mesh khác sẽ tự động kết nối không dây với nhau. Nếu được đặt tại các vị trí thích hợp. Mô hình này sẽ phủ sóng wifi toàn bộ khuôn viên. Người dùng đứng tại vị trí nào trong khuôn viên đều được kết nối tới một tên mạng wifi duy nhất.

Cách các Wifi Mesh kết nối với nhau
Cách các Wifi Mesh kết nối với nhau

Với cách kết nối này, người dùng chỉ cần cấu hình một thiết bị duy nhất. Sau đó tất cả các thiết bị còn lại sẽ tự động kết nối với nhau thành một mạng lưới kết nối không dây.

Yêu cầu khi sử dụng wifi Mesh

Mô hình Mesh phải có tối thiểu 2 thiết bị Mesh kết nối với nhau mới tạo hành mô hình Mesh. Nếu chỉ mua 1 thiết bị mesh về kết nối với modem thì đơn thuần chỉ là tiếp sóng .

Yêu cầu tối thiểu của các thiết bị Mesh có thể kết nối với nhau tối thiểu -60Db. Nếu để xa hơn các vị trí khác -70, -80Db thì vùng phủ không ảnh hưởng nhưng truyền tải dữ liệu có ảnh hưởng.

Không những hệ thống mạng được tối ưu. Với việc kết nối như này, người dùng sử dụng hệ thống camera được lắp đặt trong gia đình hoàn toàn đơn giản khi kết nối với hệ thống wifi. Đặc biệt là camera FPT, có thể kết nối wifi không dây. Hoăc một số dòng camera IP trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm & nhược điểm của Wi-Fi Mesh

Ưu điểm Nhược điểm
 • Sử dụng ít dây kết nối, rất thích hợp với mô hình nhà rộng nhà nhiều tầng. Chung cư, phòng khó đi dây, yêu cầu thẩm mỹ cao.
 • Cho phép tốc độ của các mạng cục bộ chạy nhanh hơn. Sở dĩ như vậy vì tín hiệu của các mạng cục bộ không cần phải tốn thời gian phản hồi tín hiệu về modem chính.
 • Càng đặt nhiều điểm phát sóng, mạng lưới wifi càng rộng và cho tốt độ kết nối mạng wifi càng nhanh.
 • Mạng lưới Mesh tự tạo nên cấu hình. Điều này nghĩa là giữa các điểm phát sóng sẽ tự động kết nối với nhau. Tạo nên cấu trúc wifi mà không cần bất kỳ tác động điều chỉnh nào của quản trị viên mạng.
 • Kết nối liền lạc trong toàn vùng phủ nhờ chỉ dùng một SSID chung.
 • Ngoài kết nối wifi với nhau thì còn có thêm kết nối dây Lan với nhau.
 • Kết nối lắp đặt đơn giản, chỉ cần cắm điện là thiết bị tự kết nối với nhau. Vị trí lắp đặt linh động.
 • Có hỗ trợ luồng IGMP snooping v2/v3 và IGMP proxy hỗ trợ xem truyền hình IPTV như truyền hình FPT.
 • Giá thiết bị cao hơn các bộ phát wifi thông thường trên thị trường.
 • Mô hình có 2 băng tầng 2.4 và 5Ghz. Khi các thiết bị mesh kết nối với nhau thì ưu tiên kết nối 5Ghz. Sau đó các thiết bị người dùng ưu tiên băng tần 2.4G. Trường hợp người dùng sử dụng điện thoại và máy tính sử dụng sóng 5Gz người dùng nên dùng thiết bị cao cấp hơn có chế độ kết nối thứ 3 ngoài 2 băng tần trên. Kết nối Mesh là chúng ta hi sinh 1 băng tần 5G để kết nối các thiết bị Mesh với nhau. Điều này không quá lo ngại vì đa phần thiết bị người dùng trên thị trường đang dùng băng tần 2.4Ghz.
 • Có suy hao nhỏ băng thông khi kết nối, mỗi cấp thiết bị kết nối với nhau suy hao khoảng 20%.
 • Mesh matter là thiết bị bắt buộc kết nối day lan với modem, khi thiết bị matter này chết thì các thiết bị mesh còn lại không có tín hiệu. Người dùng nên có một thiết bị Mesh mater dự phòng.

Lắp đặt và cấu hình Wi-Fi Mesh:

 • Thiết bị đầu tiên dùng làm con master, bắt buộc cắm dây Lan vào modem.
 • Cổng lan thứ 3 là cổng uplink cài đặt thiết bị.
 • Cắm điện, nhấn nút là thiết bị tự kết nối.

Tham khảo chính sách khuyến mại dịch vụ trên toàn quốc :

Miền Bắc Miền Trung Miền Nam

Cảm ơn quý khách hàng đã ghé thăm website của chúng tôi !

Thảo luận

094 77 95 777